Home » Tin tức » Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi
Bon-cau-co-mui-hoi

Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi

Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi

Bồn cầu nhà bạn sẽ xuất hiện mùi hôi sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới và mỗi nguyên nhân chúng ta có một cách khử mùi bồn cầu khác nhau.

Bồn cầu là một nguyên nhân chính dẫn tới nhà vệ sinh bị hôi. Cho nên khử mùi ở khu vực này cũng là một cách khử mùi nhà vệ sinh cho bạn.

1. Khử mùi bồn cầu do hầm cầu

Mùi từ dưới hầm cầu có thể bốc lên nếu như gặp các trường hợp dưới đây:

– Hầm cầu bị đầy.

– Ống thoát khí dưới hầm cầu bị tắc.

– Thiết kế ống dẫn chất thải từ bồn cầu xuống dưới hầm cầu chưa chính xác.

Với trường hợp hầm cầu đã bị đầy bạn chỉ còn một cách duy nhất đó là gọi dịch vụ hút hầm cầu mà thôi. Đây là một việc định kì và bạn phải thực hiện nó không sớm thì muộn. Tuy nhiên chi phí sử dụng dịch vụ này không hề rẻ, do đó bạn muốn hầm cầu nhà mình đầy nhưng không phải quá nhanh. Có một cách cho bạn đó là sử dụng bột vi sinh hầm cầu Tictac

hieuunganh.com_5ba7c49d360fa

Trong sản phẩm này có chứa nhiều vi sinh vật có khả năng phân hủy chất thải hữu cơ. Khi bổ sung chúng vào hầm cầu giúp cho việc phân hủy diễn ra nhanh chóng hơn. Từ đó hầm cầu hoạt động tốt và không bị đầy một cách nhanh chóng.

Trong trường hợp ống thoát hơi dưới hầm cầu bị đầy bạn có thể tự nhận thấy được khi xả nước bồn cầu. Bồn cầu thường có tiếng ọc ọc khi xả và thường thoát nước chậm. Lúc xả mùi hôi bắt đầu xộc lên trên nhà vệ sinh.

Với trường hợp này không còn cách nào khác đó là kiểm tra đường ống coi thực sự có bị kẹt hay có vật cản gì hay không. Sau đó tùy trường hợp mà bạn có thể tự xử lý hoặc gọi thợ tới trợ giúp.

Nhiều nhà vệ sinh thiết kế lắp đặt ống dẫn không hợp lý khiến cho chất thải không trôi hết xuống dưới hầm cầu mà bị mắc lại ở trong đường ống. Lúc này mùi hôi sản sinh nhiều và bốc ngược lên trên bồn cầu.

2. Khử mùi bồn cầu do vi khuẩn

Bồn cầu là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà vệ sinh. Nếu bạn không thường xuyên lau chùi thì trên bồn cầu sẽ hình thành các vết ố vàng. Đặc biệt là các khe nhỏ, khớp nối sẽ hình thành vệt bẩn. Đây là những nơi mà vi khuẩn sinh sôi phát triển bên trong. Khi phát triển tới một mức độ nhất định chúng sẽ sản sinh ra các loại khí gây ra mùi ở bồn cầu.

lau chùi khử mùi bồn cầu

Lau chùi bồn cầu thường xuyên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Sử dụng các loại chất tẩy rửa đậm đặc để tiêu diệt sạch vi khuẩn và vết ố vàng trên bồn cầu. Khi thực hiện nhớ đeo găng tay cao su vì chất tẩy rửa này có tính ăn mòn rất mạnh.

Dùng bàn chải chuyên dụng cho bồn cầu và tiến hành chà sạch bề mặt. Đối với những ngóc ngách nhỏ thì nên dùng loại bàn chải đánh răng để làm sạch. Sau đó sử dụng các chất khử mùi như là dầu gió, giấm, nước cốt chanh, coca cola hay thậm chí là tinh dầu thơm cho vào bồn cầu để khử mùi.

Như vậy là bồn cầu của bạn đã hoàn toàn sạch mùi. Hãy chú ý nguyên nhân gây ra để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất để khử mùi bồn cầu chuẩn xác nhất nhé.

Gọi ngay để được kỹ thuật tư vấn cách xử lý :0943.099.986 – 02432 002 905 Giá 1 gói men tictac 30k/1 gói – GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Đánh giá: Cách xử lý bồn cầu có mùi hôi 0.00 / 0 đánh giá

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

 
phong chong moi,diệt mối hà nội