Home » Tin tức » Vi Sao?Hầm Cầu ( Tự Hoại,Bể Phốt ) Bị Đầy Và Gây Mùi Hôi Thối
nha-ve-sinh-bi-hoi-nong-nac-do-duong-ong-thoat-nuoc-phai-lam-sao201729102820261

Vi Sao?Hầm Cầu ( Tự Hoại,Bể Phốt ) Bị Đầy Và Gây Mùi Hôi Thối

Vi Sao?Hầm Cầu ( Tự Hoại,Bể Phốt ) Bị Đầy Và Gây Mùi Hôi Thối

VÌ SAO HẦM CẦU BỊ ĐẦY? CÁCH NHẬN BIẾT VÀ XỬ LÝ HẦM CẦU ĐANG GẶP SỰ CỐ

Vì sao hầm cầu bị đầy? Cách nhận biết và xử lý hầm cầu đang gặp sự cố
Trong bài viết hôm nay, xin chia sẻ với bạn đọc lý do vì sao hầm cầu bị đầy và cách nhận biết hầm cầu đang gặp sự cố, mời các bạn cùng theo dõi!
Lượt xem: 5,876 lượt

Hầm cầu (hầm tự hoại, bể phốt,…) là một phần chính trong hệ thống tự hoại của gia đình. Đó chính là nơi chứa và xử lý chất thải, rác thải hữu cơ của con người và vật nuôi trong gia đình. Hay nói nôm na theo cách khác thì hầm cầu là nơi chứa những “bầu tâm sự” bị con người “trút cạn” hàng ngày.

Vì sao hầm cầu bị đầy nước?

Một hầm cầu được thiết kế bao gồm một hoặc nhiều khoang chứa được làm bằng bê tông hoặc nhựa. Ở cuối mỗi khoang có một đầu ống dẫn nước thải vào hầm rút. Chất thải được con người thải ra trong quá trình “trút cạn bầu tâm sự” sẽ đi xuống hầm cầu Tại đây, chất thải rắn sẽ lắng xuống và bị phân hủy sang dạng lỏng sau đó theo đường ống dẫn đi vào hầm rút. Quá trình phân hủy này diễn ra mạnh mẽ nhờ hoạt động của hàng tỉ tế bào vi khuẩn kỵ khí, vì thế mà chất thải được xử lý liên tục.
Thế nhưng, theo thời gian các tế bào vi khuẩn “già” sẽ giảm khả năng hoạt động, suy yếu rồi chế đi khiến quá trình phân hủy chất thải diễn ra chậm hơn, trong khi đó, con người vẫn tiếp tục đưa chất thải xuống bể tự hoại mỗi ngày. Vì vậy, chỉ trong thời gian ngắn chất thải sẽ nhiều lên nhanh chóng, che lắp đường ống dẫn nước thải và xuất hiện tình trạng “dội cầu không xuống” hay bồn cầu bị nghẹt.
Bên cạnh đó, theo Wikipedia cho biết: “nhiều nguyên nhân chính khác khiến hầm cầu bị đầy khó xử lý hơn xuất phát từ hành vi sử dụng của con người”, cụ thể:
- Nhiều người có thói quen đổ dầu ăn đã qua sử dụng hay thực phẩm thừa xuống bồn cầu dẫn đến tình trạng dầu ăn đóng bám gây nghẽn đường ống dẫn. Dầu mỡ rất khó bị phân hủy, chúng sinh ra các mùi hôi khó chịu và xử lý dầu mỡ cũng không phải là điều dễ dàng;
- Vứt các loại rác thải không có khả năng phân hủy sinh học như: tàn thuốc lá, miếng gạt bông, băng vệ sinh phụ nữ, tóc,… sẽ khiến đường ống bị tắc nghẽn và hầm cầu bị đầy nhanh chóng;
- Sử dụng giấy vệ sinh quá dày khó phân hủy hoặc sử dụng cùng lúc quá nhiều dẫn đến tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy;
- Một điều mà nhiều người mắc phải chính là đổ xà phòng giặt áo quần vào bồn cầu với nhiều lý do. Chính điều này đã góp phần tiêu diệt các tế bào vi khuẩn đang làm nhiệm vụ phân hủy chất thải trong hầm cầu, bởi phần lớn xà phòng chứa những chất tẩy rửa mạnh;

Cách nhận biết hầm cầu đang gặp sự cố


Nhà vệ sinh có mùi hôi là dấu hiệu của hầm cầu đang bị đầy.
- Khi hầm cầu gặp sự cố, việc nhận biết đầu tiên chính là chất thải trong bồn cầu thoát chậm khi xả nước. Một số trường hợp chưa thật sự nghiêm trọng nước sẽ rút chậm, ngược lại khi tình trạng nghiêm trọng thì bạn thấy rồi đấy “ ‘chúng’ như đang chơi trò ú òa” với mình vậy!
- Dấu hiệu dễ nhận biết tiếp theo chính là sự xuất hiện mùi hôi. Thực tế, chất thải trong hầm cầu phân hủy kỵ khí sản sinh ra nhiều khí độc như: Hydro Sunfua (có mùi trứng thối), khí Metan, khí Ammoniac, khí Cacbonic,… Các khí độc này theo đường ống dẫn xông ngược lại khiến nhà vệ sinh “nặng mùi” hoặc có mùi lạ.

Xử lý hầm cầu bị đầy nước như thế nào?

Cách xử lý hầm cầu bị đầy nước ngày nay rất đa dạng, đó có thể là gọi thợ hút hầm cầu, sử dụng hóa chất thông cống, men vi sinh,… Song, có lẽ hiện nay mọi người đều biết rằng chi phí khi gọi thợ hút hầm cầu không bao giờ là thấp, mặt khác sử dụng hóa chất thông cống lại rất độc hại và hiệu quả xử lý không cao. Chính vì thế, giải pháp hiện nay được nhiều gia đình Việt tin dùng nhất chính là sử dụng men vi sinh.
hieuunganh.com_5ba7c49d360fa

Bổ sung men vi sinh Tictac

TOI-MUA-NGAY
Thực tế cho thấy, các sản phẩm men vi sinh Tictac đang được các công ty xử lý nước thải rất ưa chuộng hiện nay. Đó là những chế phẩm sinh học với thành phần chính là các tế bào vi sinh và không sử dụng hóa chất độc hại. Do vậy, khi sử dụng thực chất là bạn đang bổ sung thêm hàng tỉ tế bào vi khuẩn xuống hầm cầu giúp quá trình phân hủy kỵ khí chất thải diễn ra nhanh hơn. Từ đó giúp xử lý hầm cầu bị đầy nhanh chóng.

Vì sao nên dùng men vi sinh để xử lý hầm cầu bị đầy nước thay vì hóa chất thông cống

Phần lớn các loạt hóa chất thông cống hiện nay trên thị trường đều là những sản phẩm được tổng hợp từ nhiều hợp chất phân hủy mạnh. Mặc dù các hợp chất này có khả năng phân hủy rất nhanh chất thải trong hầm cầu, song, chúng chỉ có tác dụng trong vài phút và sau đó chúng sẽ bao phủ lên bề mặt chất thải khiến chất thải bị đóng cứng thành từng mảng và rất khó xử lý. Điều đáng nói, các loại hóa chất thông cống rất độc hại với con người.
Ngược lại, EcoClean Septic là chế phẩm sinh học tập hợp từ hàng tỉ tế bào vi khuẩn có lợi và tuyệt đối không chứa hóa chất. Cách sử dụng đơn giản, chỉ cần đổ trực tiếp xuống bồn cầu và xả nước, hàng tỉ tế bào vi khuẩn sẽ hoạt hóa và bắt đầu phân hủy chất thải trong hầm cầu. Chưa dừng lại ở đó, các tế bào vi khuẩn sẽ tăng sinh khối giúp bảo trì hầm cầu lâu dài. Đó là lý do vì sao Vi sinh TicTac là men xử lý bể phốt nên có trong mỗi gia đình.
Hầm cầu bị đầy không chỉ gây mùi hôi khó chịu mà còn khiến đảo lộn sinh hoạt trong gia đình. Qua bài viết hôm nay, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến vấn đề này. Chúc các bạn thành công!
Quý vị có thể liên hệ : 0972.889928 để được tư vấn cách sử dụng men vi sinh xử lý hầm tự hoại một cách tốt nhất

Đánh giá: Vi Sao?Hầm Cầu ( Tự Hoại,Bể Phốt ) Bị Đầy Và Gây Mùi Hôi Thối 0.00 / 0 đánh giá

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

 
phong chong moi,diệt mối hà nội